Bật mí cách sửa chữa bếp từ công nghiệp nhanh chóng

Sửa bếp 247 xin chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến bếp từ công nghiệp để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại bếp này, đồng thời đưa ra cách sửa chữa khi bếp từ báo lỗi hay hỏng hóc.

Bếp từ ngày càng trở nên quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là dòng bếp từ công nghiệp, bởi sự tiện dụng mà loại bếp này mang lại cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó, bếp sẽ báo lỗi hay bị hỏng hóc. Chính vì vậy, Sửa bếp 247 xin chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến bếp từ công nghiệp để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại bếp này, đồng thời đưa ra cách sửa chữa bếp từ công nghiệp khi bếp từ báo lỗi hay hỏng hóc. 

1. Đặc điểm của bếp từ công nghiệp 

1.1. Cấu tạo bếp từ công nghiệp

- Phần máy: là bộ phận chứa bo mạch điều khiển. 

- Coil: được bố trí trên thành của thân vỏ, giữ khoảng cách an toàn với bề mặt kính chịu nhiệt của bếp từ.

- Kính chịu nhiệt: là bề mặt bên trên của bếp, tiếp xúc với nồi làm nhiệm vụ truyền nhiệt độ cho nồi nóng lên.

- Quạt gió: được lắp ở bên trong bếp giúp giải nhiệt cho máy, coil đồng thời làm tỏa hơi nóng trên mặt bếp trong quá trình nấu.

- Đèn hiển thị số: đóng vai trò hiện thị các mức tăng giảm nhiệt độ. Đối với bếp từ công nghiệp sẽ có tổng là 8 mức.

- Nút tăng giảm công suất giúp người dùng điều chỉnh sao cho phù hợp với món ăn.

- Chân bếp: người dùng có thể tự mình điều chỉnh độ cao của bếp sao cho phù hợp với không gian của bếp.

Bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp

1.2. Nguyên tắc hoạt động của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp là một loại bếp hoạt động trên nguyên lý từ trường được sinh ra trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Bên dưới mặt bếp có chức năng chịu được nhiệt là một cuộn dây dẫn điện. Khi có dòng điện chạy qua sẽ, từ trường sẽ được sinh ra qua cuộn dây. Khi đặt dụng cụ nấu được làm bằng chất nhiễm từ khi đặt trong vùng có từ trường sẽ được nóng lên. 

1.3. Tiện ích của bếp từ 

Những tiện ích mà bếp từ công nghiệp mang đến cho người dùng

- Tiết kiệm chi phí: theo như các chuyên gia thì việc sử dụng bếp từ công nghiệp có thể giúp người tiêu dùng giảm chi phí nhiên liệu mỗi tháng đến 50% so với bếp gas.

- Tiết kiệm thời gian đun nấu:  so với các phương pháp nấu truyền thống khác thì việc sử dụng bếp tử công nghiệp sẽ giúp người nấu rút ngắn thời gian đun nấu lên đến 30%.

- Dễ sử dụng: có thể điều chỉnh mức nhiệt chính xác và nhanh chóng.

- Đảm bảo an toàn khi sử dụng, không gây ra cháy nổ.

- Dễ dàng vệ sinh.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ công nghiệp khác nhau với công suất cũng như giá cả khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chiếc bếp từ công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tài chính của mình. 

Với những ưu điểm và sự đa dạng của mình, bếp từ công nghiệp ngày càng được người tiêu dùng đón nhận. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ khó có thể tránh khỏi việc bếp từ thông báo lỗi hay ngừng hoạt động. Sau đây là một số lỗi thường gặp ở bếp từ công nghiệp và cách khắc phục chúng.

2. Một số lỗi thường gặp đối với bếp từ công nghiệp và cách khắc phục

2.1. Mã lỗi E0

- Nguyên nhân: Khi bảng điều khiển thông báo mã lỗi E0 thì có thể là do ổ cắm điện có dây điện tiết diện nhỏ, không đủ công suất hoặc do giắc cắm bị lỏng.

- Cách khắc phục: 

  • Sử dụng ổn áp để khắc phục lỗi này, trong trường hợp bếp không báo lỗi bạn cũng nên sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện cho gia đình mình, giúp tăng tuổi thọ bếp từ và các thiết bị khác trong nhà. 
  • Nếu giắc cắm bị lỏng thì chỉ cần cắm chặt lại là có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

2.2. Mã lỗi E1

- Nguyên nhân: 

  • Dụng cụ nấu trên bếp chưa có thực phẩm khi bếp. 
  • Sử dụng cụ nấu không phù hợp (do kích thước hoặc/và chất liệu của dụng cụ nấu).

- Cách khắc phục:

  • Cho thực phẩm vào nồi, nếu đã cho nhưng bếp vẫn báo lỗi thì có lẽ do bếp và nồi đang quá nóng, bạn cần tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi vùng bếp để bếp được nguội hoàn toàn trước khi nấu.
  • Nếu không phải do nguyên nhân trên, bạn cần kiểm tra lại dụng cụ nấu đang sử dụng (có thể sử dụng nam châm để biết đáy nồi có phù hợp hơn, nếu đáy nồi không hút nam châm tức là bếp dụng cụ đó không có chất nhiễm từ nên không thể sử dụng cho bếp từ.

2.3. Mã lỗi E2

- Nguyên nhân: Nguồn điện sử dụng cho bếp từ công nghiệp đang quá thấp.

- Cách khắc phục: Thông thường, công suất bếp từ sử dụng sẽ rất lớn, từ 3.5 đến 5Kw đối với điện 220V còn bếp 8Kw đối với 380V. Chính vì vậy để đảm bảo bếp có thể hoạt động bình thường, bạn cần phải dùng ổ cắm điện có công suất lớn, tối thiểu 3.5Kw.

2.4. Mã lỗi E3

- Nguyên nhân: Khi hiệu điện thế vào bếp đang quá cao, bếp từ công nghiệp sẽ tự động báo lỗi E3 và ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

- Cách khắc phục: Trước hết, bạn cần tắt bếp. Bạn cần đảm bảo là mình đã dùng ổn áp cho bếp từ, nhưng nếu đã dùng nhưng vẫn thấy bếp báo lỗi E3 thì bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục.

Cách khắc phục khi bếp từ công nghiệp báo lỗi

Cách khắc phục khi bếp từ công nghiệp báo lỗi

2.5. Mã lỗi E4

- Nguyên nhân: Bếp sẽ báo lỗi E4 và ngừng hoạt động khi nhiệt độ của dụng cụ nấu đang quá cao, để đảm bảo an toàn cho người dùng. 

- Cách khắc phục: Tắt bếp, dùng khăn nhấc nồi ra khỏi vùng nấu, để nồi và bếp được nguội. Sau đó mới có thể sử dụng trở lại.

2.6. Mã lỗi E8

- Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho bếp báo lỗi E8 như:

  • Nhiệt độ của bếp đang quá cao.
  • Lỗ thông gió đang bị bịt kín, không được thông thoáng.
  • Quạt tản nhiệt có vấn đề.

- Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp, sau đó kiểm tra lỗ thông gió và xung quanh bếp, làm thông thoáng khu vực bếp để bếp giảm nhiệt.

Nếu đã khắc phục nhưng bếp vẫn báo lỗi thì bạn cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra.

3. Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ công nghiệp đúng cách

Trong quá trình sử dụng bếp, ngoài việc bật tắt thì bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để vừa có thể bảo vệ an toàn cho bạn vừa tăng tuổi thọ cho bếp.

- Sử dụng ổn áp đảm bảo nguồn điện luôn ổn định. 

- Sử dụng dụng cụ nấu phù hợp

Xoong, nồi, chảo phải được làm bằng inox thì bếp mới có thể hoạt động được. Inox càng chuẩn thì bếp càng hoạt động càng tốt, chỉ cần đấy là chất liệu inox pha tạp chất thì bếp sẽ phát ra âm thanh rè rè.  Chính vì vậy việc lựa chọn dụng cụ nấu cho bếp từ công nghiệp rất quan trọng.  

Bạn có thể sử dụng nam châm, axit hoặc thuốc thử chuyên dụng để nhận biết được dụng cụ đạt tiêu chuẩn nhé. Nếu sử dụng nam châm, bạn hãy đặt nam châm gần đáy nồi, nếu đáy nồi hút nam châm thì tức đây là dụng cụ có thể sử dụng được.

sử dụng dụng cụ thích hợp cho bếp từ công nghiệpSử dụng dụng cụ thích hợp cho bếp từ công nghiệp

- Chọn mức nhiệt phù hợp khi nấu

Dù bạn đang sử dụng bất kỳ một loại bếp từ công nghiệp nào thì bếp đó cũng có bảng điều chỉnh với các mức công suất khác nhau. Chọn mức thấp quá có thể khiến thức ăn chin không đúng nhiệt, làm tốn thời gian nấu nướng và chi phí điện năng. Nhưng nếu chọn mức nhiệt cao có thể khiến thức ăn sôi bị trào ra ngoài hay tệ hơn là bị cháy thức ă, dụng cụ nấu.

Vì vậy, tùy thuộc vào mỗi món ăn, mồi thời điểm trong quá trình nấu, bạn cần điều chỉnh mức nhiệt cho phù hợp.

- Khóa an khi cần thiết

Trong quá trình nấu hay khi nấu xong, để tránh chạm vào các phím điều khiển, bạn nên bật tính năng khóa an toàn. Việc khóa an toàn sẽ giúp quá trình nấu nướng không bị ảnh hưởng, đặc biệt là đối với các món hấp, hầm hay tránh việc trẻ con nghịch phá, khi vệ sinh bếp,…

- Cài đặt thời gian

Đối với những món tốn thời gian đun nấu, để kiểm soát chất lượng món ăn cũng như có thể linh hoạt trong thời gian nấu bạn nên bật chế độ hẹn giờ.

- Không nên ngắt nguồn điện ra khỏi bếp khi vừa đun nấu xong

Có nhiều người nghĩ đây là thao tác giúp tiết kiệm điện, tuy nhiên sự thật lại không vậy bởi sau khi bạn tắt bếp, quạt tản nhiệt sẽ vẫn hoạt động để làm mát bề mặt và toàn bộ hệ thống bếp.

Nếu bạn ngắt nguồn điện ra khỏi bếp đột ngột có thể khiến bếp bị quá tải nhiệt hoặc làm quạt tản nhiệt bị cháy.

Thay với việc ngắt nguồn điện bạn chỉ cần nhấn phím tắt nguồn là đã bảo vệ cho bếp và tiết kiệm điện năng.

- Không nên để bếp hoạt động “quá sức”

Trong các trường hợp cần phải sử dụng bếp trong thời gian dài với công suất lớn, đặc biệt là đối với bếp dùng trong khu tập thể, bạn nên dành thời gian cho bếp nghỉ ngơi, sau đó mới có thể tiếp tục sử dụng trở lại.

4. Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản bếp từ công nghiệp

- Vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng, dùng khăn mềm và nước chuyên dụng để lau sạch dầu mỡ, bụi bẩn,…nhằm tránh việc từ trường không cảm ứng được với đáy nồi.

- Tránh việc sử dụng vật sắc nhọn chạm vào mặt kính làm xước bề mặt.

- Không vệ sinh khi đang sử dụng bếp.

- Bảo dưỡng định kỳ theo quy định của nhà sản xuất để tăng tuổi thọ bếp. 

Việc bếp báo lỗi, ngừng hoạt động hay hóc hóc

5. Tìm kiếm địa chỉ sửa chữa bếp từ công nghiệp uy tín

Đối với các trường hợp bếp báo lỗi do sử dụng sai cách, với gợi ý của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng tự mình khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, nếu lỗi là do các bộ phận bên trong thì bạn không nên tự ý kiểm tra hay sửa chữa, đây là lúc cần liên hệ ngay đến các trung tâm, địa chỉ sửa chữa uy tín để được khắc phục một cách nhanh chóng, tránh để tình trạng nghiêm trọng hơn.

Địa chỉ sửa chữa bếp từ công nghiệp chuyên nghiệp

Địa chỉ sửa chữa bếp từ công nghiệp chuyên nghiệp

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa bếp từ công nghiệp uy tín thì có thể lựa chọn Sửa bếp 247. Đây là trung tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị nhà bếp, luôn mang đến cho quý khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời như:

- Được tư vấn, sửa chữa miễn phí đối với những lỗi cơ bản.

- Thiết bị được sửa chữa bởi đội ngũ kỹ thuật có kiến thức chuyên môn, được đào tạo bài bản.

- Thiết bị cũng như riêng với các linh kiện thay thế sẽ được bảo hành trong thời gian dài.

- Được hướng dẫn cách sử dụng, dặn dò những lưu ý khi sử dụng bếp một cách chu đáo.

- Chi phí sửa chữa, linh kiện hợp lý. 

Là một trung tâm tiên phong trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị nhà bếp, Sửa bếp 247 đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để có thể mang đến những gì tốt nhất cho khách hàng. Sự hài lòng của mọi khách hàng chính là mục tiêu mà chúng tôi đặt ra.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi mong rằng đã giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng bếp từ công nghiệp. Và vấn đề sửa chữa bếp từ công nghiệp không còn là nỗi lo đối với người tiêu dùng. 

Ý kiến bạn đọc (0)

Sửa Bếp 247.vn