Đâu là địa chỉ sửa chữa bếp từ Sakura uy tín?

Bếp từ Sakura nhà bạn báo lỗi, hỏng hóc? Bạn gặp khó khăn trong việc khắc phục sự cố khi sử dụng bếp từ Sakura? Hãy cùng Sửa bếp 247 đi tìm cách khắc phục cũng như sửa chữa khi bếp từ báo lỗi hay bị hỏng nhé!

Bếp từ Sakura nhà bạn báo lỗi, hỏng hóc? Bạn gặp khó khăn trong việc khắc phục sự cố khi sử dụng bếp từ Sakura? Hãy cùng Sửa bếp 247 đi tìm cách khắc phục cũng như sửa chữa khi bếp từ báo lỗi hay bị hỏng nhé!

1. Đặc điểm của bếp từ Sakura

Mỗi một loại bếp từ sẽ có những ưu điểm riêng, mang đến cho người tiêu dùng những tiện ích khác nhau. Bếp từ Sakura cũng vậy, đây là loại bếp từ cũng được đánh giá cao bởi có nhiều ưu điểm vượt trội, giá thành hợp lý.

- Được thiết kế với mặt gốm thủy tinh, đảm bảo khả năng chống nhiệt đột ngột, chịu lực tốt, dễ dàng vệ sinh.

- Trang bị bảng điều khiển với 9 chương trình nấu tương ứng với 9 mức công suất phù hợp với từng món ăn, giúp người tiêu dùng tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng.

- Tính năng tự động ngắt khi nhiệt độ bếp bị quá tải. 

- Yếu tố an toàn được chú trọng bởi thiết bị được trang bị các tính năng như ngắt tự động khi bề mặt bếp có nhiệt độ lớn, tự động ngắt khi bộ phận bên trong bếp bị quá nhiệt, tự động ngắt khi bếp không có dụng cụ nấu đặt trên vùng bếp, tính năng khóa an toàn trẻ em,...

Bếp từ Sakura

Bếp từ Sakura

Bên cạnh việc mang lại những ưu điểm cho người tiêu dùng thì bếp từ Sakura nói riêng hay đối với các dòng bếp từ nói chung cung mang lại một số nhược điểm gây bất tiện cho người dùng như:

- Vì bếp từ hoạt động theo nguyên tắc tạo ra một dòng từ trường biến thiên giữa đáy nồi và mặt bếp từ ngăn chặn bộ phận cảm ứng từ. Tuy nhiên, dòng từ trường chỉ được tạo ra đối với các vật có tính chất nhiễm từ như inox, kim loại,...Chính vì vậy, để có thể sử dụng được bếp từ Sakura, bạn cần phải sử dụng dụng cụ nấu có tính nhiễm từ.

Việc bếp trang bị các tính năng ngắt tự động ngoài việc giúp bảo vệ thiết bị và đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì nó cũng mang lại phiền toái cho người sử dụng bởi thường xuyên bị ngắt tự động và báo lỗi. 

Có thể thấy những nhược điểm đó không quá đáng kể so với những gì thiết bị này mang lại cho người dùng. 

2. Cách nhận biết nguyên nhân và cách khắc khi bếp báo lỗi

Nhằm giúp người tiêu dùng thuận lợi khi sử dụng bếp từ Sakura, Sửa bếp 247 đã tổng hợp những lỗi bếp từ hay gặp, đồng thời đưa ra cách khắc phục những lỗi đó:

2.1. Bảng điều khiển hiển thị E0

Nguyên nhân

- Bếp bật đã lâu nhưng vẫn chưa có dụng cụ nấu đặt lên bếp.

- Đáy của dụng cụ nấu có chất liệu không thích hợp như thủy tinh, sứ, đất,...

- Đáy của dụng cụ nấu nhỏ hơn ½ kích thước của vùng nấu.

Cách xử lý

- Trong trường hợp chưa có dụng cụ thì hãy đặt nồi lên bếp để khắc phục lỗi E0. Nếu đã đặt dụng cụ lên nhưng bếp vẫn báo lỗi thì bạn cần phải tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Chờ khoảng 10 phút để bếp nguội trước khi sử dụng trở lại.

- Nếu nguyên nhân không phải do quên đặt dụng cụ nấu, bạn cần kiểm tra lại dụng cụ nấu của mình. Sử dụng nam châm đặt lại gần đáy nồi, nếu nam châm không hút nồi tức là chất liệu của dụng cụ nấu đang không phù hợp với bếp từ  và/hoặc có kích thước nhỏ hơn ½ vùng nấu, bạn phải thay xoong, nồi, chảo,...

2.2. Bảng điều khiển hiển thị E1

Nguyên nhân

Khi bạn đun nấu thức ăn trong một thời gian dài với công suất lớn sẽ dẫn đến việc quạt tản nhiệt không đủ khả năng làm mát kịp các bộ phận bên trong bếp, khiến bếp bị quá nóng. Nhằm bảo vệ cho thiết bị và an toàn cho người sử dụng, tính năng ngắt tự động sẽ được hoạt động và báo lỗi E1.

Cách xử lý

- Trong tình huống này, việc bạn cần làm đầu tiên đó chính là tắt bếp, sau đó nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp. 

- Kiểm tra khe gió, hãy lấy các vật chặn, bịt kín khe gió (nếu có)

- Không ngắt nguồn điện ra khỏi bếp để quạt tản nhiệt vẫn được hoạt động bình thường.

- Chờ khoảng 10 phút để bếp được nguội hoàn toàn.

2.3. Bảng điều khiển hiển thị E2

Nguyên nhân

- Nguồn điện sử dụng cho bếp cao hơn 260V.

- Bếp đã bật lên lâu nhưng thực phẩm vẫn chưa được bỏ vào xoong, nồi, chảo,...

Cách xử lý

- Tắt bếp, kiểm tra lại hiệu điện thế nguồn điện nhà mình bằng đồng hồ đo hoặc một dụng cụ nào đó. Nếu kết quả cao hoặc thấp hơn 220V, bạn phải dùng ổn áp hoặc áp tô mát để ổn định lại nguồn điện.

- Nếu do chưa có thực phẩm trong nồi, bạn chỉ cần thêm thực phẩm. Trong trường hợp, bếp vẫn báo lỗi, bạn cần phải làm nguội bếp trước khi tiếp tục công việc nấu nướng bằng cách tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp trong khoảng 10 phút.

Lỗi thường gặp của bếp từ

Cách khắc phục lỗi thường gặp của bếp từ Sakura

2.4. Bảng điều khiển hiển thị E3

Nguyên nhân

Ngược lại với lỗi E2, E3 hiển thị khi nguồn điện thấp hơn 170V.

Cách xử lý

Tương tự như lỗi E2, sử dụng ổn áp hoặc áp tô mát.

2.5. Bảng điều khiển hiển thị E4 kèm tiếng bíp gián đoạn

Nguyên nhân

- Dòng điện quá cao

- Nhiệt độ dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C

Cách xử lý

- Kiểm tra nguồn điện, nếu quá cao thì hãy sử dụng ổn áp  hoặc áp tô mát để nguồn điện sử dụng luôn được ổn định nhằm bảo vệ cũng như tăng tuổi thọ cho các thiết bị trong nhà.

- Đối với trường hợp dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C thì bạn chỉ cần tắt bếp để bếp và dụng cụ nấu được nguội hoặc thay thế xoong, nồi, chảo khác.

- Tuy nhiên, nếu bạn đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không bếp vẫn hoạt động và báo lỗi hay những những lỗi không hiển thị trên bảng điều khiển thì bạn  không nên tự ý tháo gỡ hay sửa chữa bếp mà cần phải đến nhờ đến những người có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị bếp từ kiểm tra và sửa chữa kịp thời. 

3. Vậy đâu là địa chỉ sửa chữa bếp từ Sakura uy tín? 

Một trong những địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị nhà bếp uy tín hiện nay có thể kể đến đó chính là Sửa bếp 247. Bởi tại đây đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị nhà bếp như sửa chữa bếp từ Bosch, sửa chữa bếp từ nổ cầu chì, sửa chữa bếp từ cảm ứng, sửa bếp từ hỏng,.... Qua nhiều năm hoạt động, Sửa bếp 247 luôn nỗ lực cố gắng cải thiện, nâng cao nhằm mang đến cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất. 

Khi đến đây, bạn sẽ nhận được:

- Được sửa chữa bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, luôn tận tâm với công việc. 

- Thiết bị được thay thế linh kiện chính hãng, có nguồn gốc, giấy tờ đầy đủ và được bảo hành trong thời gian dài.

- Chế độ bảo hành hấp dẫn.

- Chi phí phải chăng.

Hi vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích trong việc sửa chữa bếp từ Sakura

Ý kiến bạn đọc (0)

Sửa Bếp 247.vn